Lập trình web bằng wordpress

WordPress là gì?

WordPress ( WordPress ) là một hệ thống quản lý nội dung miễn phí và nguồn mở. Nó dựa trên ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.  Cha đẻ của WordPress là Michel Valdrighi.

Và hiện ông cũng là nhà phát triển đóng góp cho WordPress. WordPress xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2003. Dưới sự cố gắng và nỗ lực chung giữa Matt Mullenweg và Mike Little để tạo ra một nhánh của b2 ( b2 là tiền thân của WordPress).

WordPress được xem như một nhà máy sản xuất các trang web. Nó bao gồm hệ thống các plugin và hệ thống mẫu. Nó được liên kết nhiều nhất để tạo ra các blog. Tuy nhiên sau nhiều lần nâng cấp đến nay nó đã tạo được đa dạng các trang web như diễn đàn, cửa hàng trực tuyến hay tin tức.

WordPress được sử bơi hơn 60 triệu website trên khắp thế giới. Nó bao gồm 30,6% trong số 10 triệu trang web hàng đầu tính đến tháng 4 năm 2018.

WordPress là hệ thống quản lý trang web phổ biến nhất được sử dụng. Có thể thấy được sự phát triển nhanh chóng của hệ thống này. Nhưng tại sao nó lại đạt được những con số đáng mơ ước đó?

Thiết kế website wordpress, không chỉ tạo Blog cá nhân. WordPress là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ tạo Blog với nhiều tiện ích hỗ trợ. bạn có biết, rất nhiều công ty, thương hiệu lớn trên thế giới thuộc nhiều lĩnh vực cũng đang xây dựng và vận hành website của mình trên mã nguồn mở này như Mercedes Benz, MTV, Facebook, Reuters, Blog CNN, BBC America, The WallStreet Journal,… Sự thật này đã đánh tan nhiều quan điểm cho rằng WordPress chỉ phù hợp với các dự án cá nhân, nhỏ và đơn giản.

Lập trình web bằng wordpress


Tìm hiểu về WordPress thật sự rất thú vị đối với bản thân tôi. Bạn biết đấy, có rất nhiều những sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta đang sử dụng bây giờ đa phần xuất phát từ những ý tưởng đột phá, những dự án nhỏ mà ngay cả người khởi xướng ra chúng, ngay lúc đó cũng không thể hình dung “đứa con tinh thần” của mình lại có thể lớn mạnh đến như thế.

WordPress là minh chứng điển hình cho hiện tượng này. Tất nhiên, để có được thành công như hôm nay, WordPress cũng không bước đi trên con đường trải đầy hoa hồng. Có thể thấy WordPress rất chăm chỉ cập nhật. Từ khi ra đời lần đầu tiên vào năm 2003 cho đến nay, mã nguồn mở này liên tục cho ra đời những bản cập nhật tối ưu với nhiều chức năng và tiện ích cho người sử dụng.

Về thành công của WordPress, sở hữu khoảng ¼ các trang web trên thế giới có thể nói là thành tựu đáng tự hào nhất của mã nguồn mở này. Nhưng WP không chỉ là mã nguồn mở dành cho những trang Blog, nó còn hỗ trợ rất tốt cho rất nhiều loại website đặc biệt khác, kể cả website bán hàng với sự trợ giúp của Plugin WooCommerce.

Theo nhận định của một trong các nhà phát triển, WordPress sẽ trở thành hệ điều hành website lớn nhất mà chúng ta có thể biết được. Thành công đó có được không chỉ nhờ vào chiến lược phát triển đúng đắn của các nhà điều hành mà còn bởi sự đóng góp của hàng nghìn lập trình viên đã cùng nhau sáng tạo để WordPress có thể lớn mạnh, trở thành một nền tảng CMS tối ưu nhất và phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Câu hỏi tạo website để làm gì nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng thực ra ngày xưa, chính mình cũng không rõ ràng lắm về mục đích. Nghĩ đơn giản là làm Web để đưa lên những thông tin mình nghĩ là hay, nghĩ là cần thiết cho mọi thế thôi các bạn ạ.

Lập trình web bằng wordpress

Điều đâu tiên mà WordPress gây “thương nhớ” đó chính là miễn phí. Có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tự do tải xuống, cài đặt và sử dụng. Phục vụ cho như cầu của bạn mà không mất phí. Lưu ý là chỉ WordPress miễn phí thôi nha.


Bây giờ thì sao? Bây giờ thì mình nghĩ khác rồi. Nói một cách yêu thích thì đó chính là cửa hàng nhỏ bé của mỗi chúng ta trên thế giới Online. Nơi các bạn có thể chém gió, cũng có thể kiếm thêm chút thu nhập cho cuộc sống hiện tại.

Kiếm tiền thế nào từ Website?

Kiếm tiền có muôn vàn cách, có bao nhiều con người thì sẽ có bấy nhiêu cách kiếm tiền. Nhưng cơ bản nhất để kiếm tiền từ Website là những cách cơ bản sau:

    Viết bài Review đánh giá sản phẩm, khóa học… hay bất cứ một cái gì đó mà bạn hiểu về nó.
    Đăng bán sản phẩm của chính bạn, do bạn nhập về để bán

Ở hình thức kiếm tiền đầu tiên, đây chính là hình thức Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết – Mình bán hàng cho các nhà phân phối, các cửa hàng hay trung tâm thương mại lớn thông qua hình thức đánh giá phân tích xem tại sao nên mua cái này mà không phải mua cái kia…

WordPress vốn nổi tiếng là phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ tốt nhất cho việc xây dựng các Blog cá nhân. Tuy nhiên theo thời gian, WordPress phát triển mạnh mẽ, không còn bị giới hạn ở việc thiết kế các web nhỏ lẻ mà đang trở thành công cụ đắc lực cho việc lập trình website một cách chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Nhắc đến WordPress cũng có thể coi là nhắc đến hệ thống hỗ trợ thiết kế website bằng ngôn ngữ lập trình PHP, sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL và hệ thống Plugin đa dạng được cập nhật liên tục.

WordPress chính là một phần mềm máy tính sử dụng ngôn ngữ lập trình website PHP và được xem như là một mã nguồn mở. WordPress ra đời và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2003 được tạo ra bởi Matt Mullenweg và Mike Little, từ đó đến nay CMS WordPress đã phát triển mạnh mã được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Hiểu theo nghĩa chi tiết hơn thì wordpress chính là một dạng CMS được xây dựng trên nền tảng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL để lưu trữ.

WordPress có mã nguồn mở và được sử dụng hoàn toàn miễn phí để tạo ra các trang web, blog cá nhân những website kinh doanh trực tuyến,…

Lập trình web bằng wordpress


Ngày nay, tất cả các website lớn trên thế giới đều sử dụng mã nguồn mở wordpress bởi nó có nhiều tính năng tiện lợi rất dễ sử dụng và tốt cho việc SEO trang web

Phần lớn nếu làm website để kinh doanh thì người ta thường chọn lựa wordpress làm nền tảng để thiết kế website vì nó tối ưu seo, muốn kinh doanh, bán hàng thì trang web của bạn phải nằm top google, khi đó thì khách hàng mới tìm thấy trang web của bạn mà mua hàng được.

SEO hiểu đơn giản chính là hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bao gồm các công việc tối ưu trang web, tối ưu bài viết, trang sản phẩm… Khi làm website bằng wordpress, có thể kết hợp với các plugin hỗ trợ việc seo như Yoast seo, wp rocket, xml sitemap,… Việc sử dụng các plugin này cũng khá dễ dàng, không như các nền tảng thiết kế website khác.

Bên cạnh việc chạy kênh marketing trực tuyến bằng SEO thì bạn cũng có thể dùng google adword, cách làm này thì nhanh chóng đưa từ khóa lên top google nhưng bạn phải tốn tiền rất nhiều cho mỗi click chuột đấy.

Trước khi chạy google adwords, bạn cũng nên cân nhắc học thêm những cách viết mẫu quảng cáo google hiệu quả, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của bạn sau này.

Xuất hiện trên môi trường internet từ năm 2003 và đến nay WordPress không còn xa lạ gì với người dùng. Với nhiều ưu điểm nổi bật, các cá nhân, doanh nghiệp đã thiết kế web bằng WordPress để bán hàng, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ… Vì vậy, WordPress ngày càng đạt được nhiều thành tựu rất vượt bậc, hái ra khoản tiền khổng lồ cho các nhà đầu tư.

Tại Việt Nam, WordPress cũng bắt đầu phổ biến trong khoảng 5 – 6 năm trở lại đây. Người ta bắt đầu sử dụng WordPress nhiều để làm nền tảng phát triển web, vì làm chủ nó không hề khó.

Do đó, nếu bạn đang còn phân vân về việc có nên thiết kế website bằng WordPress hay không thì trước tiên phải biết WordPress là gì? Từ đó tìm hiểu sâu hơn mới biết được chức năng và công dụng của nó là gì, để đưa ra quyết định cuối cùng chính xác.

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software 1) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Đây cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện nay.

Vào ngày 27/5/2003 WordPress được ra mắt lần đầu tiên bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Hiện nay nó được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Vì là một phần mềm nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP nên WordPress được rất nhiều người sử dụng để hỗ trợ tạo Blog cá nhân.

Hơn nữa, WordPress cũng rất dễ sử dụng và có nhiều tính năng ưu việt vì thế qua thời gian, số lượng người dùng ngày càng tăng lên. Các cộng tác viên là những lập trình viên cũng tham gia đông đảo để phát triển mã nguồn WordPress, giúp nó có nhiều tính tăng tuyệt vời, mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.
 


Làm website chuẩn seo, Khi bạn muốn thiết kế website bán hàng trực tuyến với các, Sở hữu một thiết kế website bán hàng như vậy sẽ giúp bạn đảm bảo quy trình mua hàng, thuận tiện, mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Và
© 2007 - 2021 https://nemloxo.muanhagiare.org
- Phone: +84-908-744-256